Chuyên mục nhu yếu phẩm

I. GIỚI THIỆU

Dịch Covid 19 kéo dài, giãn cách xã hội khiến bạn đọc gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung lương thực, thực phẩm cũng như nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày. Chuyên mục nhu yếu phẩm trên Tuổi Trẻ Rao Vặt là nơi mà bạn đọc và người bán hàng nhu yếu phẩm có thể gặp nhau dễ dàng:

- Chuyên mục tập hợp các thông tin về nguồn cung nhu yếu phẩm cần thiết được sắp xếp theo khu vực thuận tiện cho bạn đọc tra cứu tìm kiếm.

- Chuyên mục cũng là kênh “chợ trực tuyến” mà người bán hàng nhu yếu phẩm có thể chọn lựa để bán hàng với mức chi phí thấp hoặc miễn phí.

II. CHUYÊN MỤC NHU YẾU PHẨM – TUỔI TRẺ RAO VẶT
1. Vị trí hiển thị

- Mục “Nhu yếu phẩm” ở trang chủ Tuổi Trẻ Rao Vặt và nằm trong trang chuyên mục “Nhu yếu phẩm”.

- Hiển thị ngẫu nhiên trong box tin “Nhu yếu phẩm” ở các chuyên mục Thời sự, Kinh doanh, Nhịp sống trẻ, Sức khỏe, Bạn đọc trên Tuổi Trẻ Online.

- Các tin đăng Ưu tiên, Nổi bật vẫn hiển thị tại các vị trí này trên trang Tuổi Trẻ Rao Vặt.

2. Đối tượng

- Độc giả báo Tuổi Trẻ cần tìm kiếm thông tin về nơi cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu… trên Tuổi Trẻ Online.

- Các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… trong thời gian giãn cách xã hội.

- Các doanh nghiệp, cá nhân làm thiện nguyện, cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân ở các khu vực khó khăn do cách ly.

3. Điều khoản và quy định chung

- Tin đăng nhu yếu phẩm là các tin đăng bán các sản phẩm nằm trong danh mục các loại hàng hóa thiết yếu được phép kinh doanh theo Bộ Công thương gồm: lương thực, thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ và các nhu yếu phẩm cần thiết.

  • ○ Lương thực bao gồm: gạo tẻ, gạo nếp (và các sản phẩm chế biến từ gạo tẻ, gạo nếp); đậu, bắp, khoai, bột và tinh bột (và các sản phẩm chế biến từ đậu, bắp, khoai).
  • ○ Thực phẩm tươi sống bao gồm: thịt gia súc, gia cầm; trứng gia cầm, thủy hải sản; rau, củ, quả; trái cây (và các sản phẩm chế biến từ thực phẩm tươi sống).
  • ○ Bánh kẹo các loại, muối ăn, bột nêm, gia vị, nước mắm, nước tương, đường, dầu thực vật, sữa các loại, mì gói các loại, nước uống đóng chai được xếp vào nhóm thực phẩm công nghệ.
  • ○ Còn nhu yếu phẩm cần thiết là thuốc chữa bệnh, thiết bị y tế, khẩu trang kháng khuẩn, nước sát khuẩn, giấy vệ sinh và các sản phẩm tẩy rửa, tắm giặt.

- Các tin đăng nhu yếu phẩm cũng phải tuân thủ tiêu chí và các quy định về tin đăng rao vặt trên Tuổi Trẻ Rao Vặt.

4. Ưu đãi đặc biệt

- Thời gian ưu đãi: 1/9/2021 – 31/12/2021.

- Miễn phí tin đăng: không tính điểm đăng tin khi chọn loại tin đăng Miễn phí.

- Thời hạn tin đăng miễn phí là 07 ngày kể từ ngày được duyệt. Tin đăng Miễn phí sẽ không được gắn nhãn, chọn thời gian đăng và thực hiện chức năng Đẩy tin.

- Mỗi thành viên được đăng tối đa 20 tin trong thời gian chương trình.

5. Kiểm duyệt tin đăng

- Tin đăng MIỄN PHÍ phải thỏa điều kiện tại mục 3.

- Tuổi Trẻ kiểm duyệt nội dung và được phép từ chối tin đăng MIỄN PHÍ nếu không phù hợp tiêu chí của báo Tuổi Trẻ.

- Tuổi Trẻ được phép hạ tin đăng nếu có bất kỳ vi phạm nào về điều khoản và quy định chung của Tuổi Trẻ Rao Vặt.

- Các trường hợp tin đăng không đúng sự thật, bạn đọc có thể phản ánh để Tuổi Trẻ đánh giá, kiểm tra lại. Tuổi Trẻ được phép hạ các tin đăng bị phản ánh nếu xác nhận các phản ánh này đúng sự thật.