box icon Đăng tin

Điều khoản sử dụng

1. Quy chế hoạt động:
1.1. Quy định chung
a. Đối tượng đăng tin:

- Cá nhân có quyền hợp pháp tham gia các thỏa thuận/hợp đồng mua bán ở Việt Nam, và bán hàng không vì mục đích kinh doanh. Người sử dụng phải trên 18t, nếu dưới thì phải có sự giám sát của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

- Cá nhân/tổ chức bao gồm cửa hàng, doanh nghiệp, môi giới, hộ gia đình có quyền hợp pháp tham gia các thỏa thuận/hợp đồng mua bán ở Việt Nam.

b. Quy định cơ bản:

- Đăng tin đúng chuyên mục với sản phẩm muốn bán và phải chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin đăng trên raovat.tuoitre.vn .

- Khách hàng không được đăng tin bán các mặt hàng cấm kinh doanh theo quy định của nhà nước Việt Nam.

- Phí đăng tin tùy thuộc vào các chuyên mục khác nhau theo quy định của Tuổi Trẻ Rao Vặt.

- Nội dung tin đăng cần có đầy đủ thông tin để người mua có thể quyết định mua hàng.

- Người mua và người bán tự chịu trách nhiệm về giao dịch, nếu bạn thắc mắc về quy định giao dịch an toàn thì có thể tìm hiểu thêm tại https://raovat.tuoitre.vn/support-about/an-toan-giao-dich

c. Thông tin tài khoản:

- Người đăng tin phải bắt buộc cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về tên thật của người bán, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ. Người bán phải chịu mọi trách nhiệm nếu như đưa thông tin sai.

d. Tiêu đề tin đăng:

- Tiêu đề bao gồm tối đa 50 ký tự miêu tả về sản phẩm và dịch vụ muốn bán bao gồm tên, model, tình trạng. Đối với tin đăng về bất động sản cần bổ sung thêm loại nhà đất, địa chỉ, số phòng ngủ.

e. Hình ảnh:

- Mỗi tin đăng được tối đa 5 hình ảnh thể hiện chân thực về sản phẩm hoặc dịch vụ. Chúng tôi có quyền loại bỏ những tin đăng sai quy định về hình ảnh.

f. Nội dung:

- Bất động sản: loại nhà đất, tên đường, diện tích, số phòng ngủ, hướng nhà.

- Ôtô: hãng xe, mẫu xe, loại xe, số km đã đi, xuất xứ, tình trạng.

- Các mục khác: tên sản phẩm, model, tình trạng.

- Nghiêm cấm nội dung thông tin liên quan đến sex, chính trị, tôn giáo; các thông tin vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục nói chung; bao gồm nhưng không giới hạn các thông tin quảng cáo, rao vặt về rượu, thuốc lá, thịt thú rừng, vũ khí các loại, các sản phẩm nhái hoặc các sản phẩm giả của các hàng hoá khác, các mặt hàng không được quảng cáo, hoặc các sản phẩm quốc cấm khác. Nếu có tồn tại bất kỳ thông tin nào như vậy trên website, Ban quản trị và ban biên tập Website sẽ sàng lọc và loại bỏ, xóa khỏi hệ thống các thông tin như vậy mà không cần thông báo trước.

g. Giá:

- Giá trên trang Tuổi Trẻ Rao Vặt được niêm yết bằng Việt Nam đồng (VNĐ). Mọi sản phẩm/dịch vụ đều phải cung cấp giá. Theo pháp lệnh của nhà nước, mọi tin đăng có giá là ngoại tệ đều bắt buộc phải đồng thời qui đổi ra VNĐ theo tỉ giá vào thời điểm đăng báo.

h. Ngôn ngữ:

- raovat.tuoitre.vn chấp nhận sử dụng tiếng Việt có dấu và tiếng Anh (bắt buộc đăng kèm với tiếng Việt).

Theo điều 8 mục 11 của Luật Quảng cáo năm 2012, không được sử dụng các từ ngữ "nhất", "duy nhất", "tốt nhất", "số một" so sánh với phạm vi hay đối tượng nào đó ngoài sản phẩm của chủ thể quảng cáo, hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự trong nội dung tin đăng (nếu sử dụng phải có tài liệu chứng minh).
1.2. Tin đăng không hợp lệ:

Các tin sẽ bị từ chối đăng nếu vi phạm một trong các quy định sau:

a.     Các tin đăng có nội dung, hình ảnh mang tính xúc phạm liên quan đến tôn giáo, các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.

b.     Gây rối trật tự xã hội, phá hoại an ninh quốc gia, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục và kinh doanh bất hợp pháp.

c.     Tiêu đề không dấu, có ký tự đặc biệt hoặc viết hoa tất cả các ký tự.

d.     Tin viết bằng tiếng nước ngoài (ngoại trừ tên riêng), không dấu, viết hoa, sai lỗi chính tả, không viết bằng font Unicode.

e.     Tin đăng sai mục. (ví dụ: rao bán điện thoại trong mục Du lịch).

f.      Tin rao spam (rao quá 03 tin giống nhau trong cùng chuyên mục).

g.     Thiếu thông tin liên lạc (địa chỉ, số điện thoại, người liên lạc) hoặc đưa các thông tin liên lạc không chính xác.

h.     Hình ảnh sai qui định:

h.1.  không có hình (số lượng hình ảnh cho tin đăng tối thiểu 1 hình)

h.2.  Hình ảnh mờ, không rõ nét, chỉnh sửa quá nhiều.

h.3.  Hình ảnh sao chép từ website khác.

h.4.  Hình ảnh mang nội dung nhạy cảm, phản cảm.

h.5.  Hình ảnh bị lỗi không hiển thị.

i.      Tin đăng quảng cáo đơn thuần (quảng cáo tiếp thị).

j.      Các tin không bán sản phẩm, dịch vụ cụ thể mà chỉ quảng cáo về công ty đều bị từ chối.

k.     Các tin đăng vi phạm điều 7 điều 8 Luật quảng cáo.

2. Quy trình mua hàng dành cho Người Mua

Bước 1: Truy cập vào website  raovat.tuoitre.vn

Bước 2: Xem thông tin bằng cách click vào các hạng mục liên quan trên website.

Bước 3: Gọi điện, email, và trao đổi với người có nhu cầu bán Sản Phẩm.

Bước 4: Đến tận nơi trao đổi với Người Bán, hoặc theo cách thức khác do các bên thỏa thuận.

3. Quy trình dành cho Người bán, Bên bán

Bước 1: Người Bán, người đăng tin đăng ký Thành Viên theo quy trình trên raovat.tuoitre.vn

Bước 2:  Đăng tin rao vặt theo quy trình (xem tại https://raovat.tuoitre.vn/support-about/huong-dan-dang-tin )

Bước 3: Tin đăng tải của Người Bán, bên bán đã được duyệt sẽ được hiển thị trong đúng chuyên mục đã chọn trên raovat.tuoitre.vn

Bước 4: Người có nhu cầu về Sản Phẩm tìm hiểu thông tin thông qua các tin đăng và trao đổi với Người Bán, hoặc bên bán.

Bước 5: Các bên thực hiện trao đổi và giao dịch trực tiếp với nhau.

Chính sách bảo mật này nhằm đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến các tổ chức, cá nhân tham gia truy cập, giao dịch trên website: raovat.tuoitre.vn (thuộc quyền sở hữu của Báo Tuổi Trẻ), sau đây gọi tắt là Rao vặt Tuổi Trẻ. Chính sách bao gồm mô tả cách mà Tuổi Trẻ Rao vặt tiếp nhận, lưu trữ, sử dụng và bảo vệ các thông tin này.

4. Quy trình giải quyết khiếu nại

Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch TMĐT giữa người mua và người bán sẽ được hai bên phải tự giải quyết với nhau. Trước hết bên bi ̣vi phạm sẽ liên lạc bên kia để khiếu nại, trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải. Các khiếu nại của khách hàng liên quan đến dịch vụ tại raovat.tuoitre.vn xin gửi về trụ sở:

Trung tâm Dịch vụ Truyền thông báo Tuổi Trẻ

Địa chỉ: 60A Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ : 028 39974587 – hotline (8h-20h) 0902429833 - Email: hotro@tuoitre.com.vn

Mọi tranh chấp phát sinh liên quan đến các dịch vụ trên website: raovat.tuoitre.vn trước hết sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng và hòa giải giữa các bên. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn thì một trong các Bên có quyền đưa tranh chấp ra giải quyết bằng trọng tài TM tại TPHCM hoặc Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết và áp dụng pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

5. Quy chế điểm

Điều 1: Giải thích từ ngữ

 1. Điểm:Là đơn vị quy đổi của trang raovat.tuoitre.vn để sử dụng các dịch vụ tính phí được cung cấp bởi Tuổi Trẻ Rao Vặt (TTRV) như đăng tin, đẩy tin, nâng cấp tin, nâng cấp tài khoản,...
 2. Tài khoản Điểm:Tài khoản Điểm:Là nơi lưu giữ các thông tin liên quan đến việc nạp và sử dụng Điểm nạp cũng như điểm thưởng, mỗi người dùng có 2 tài khoản Điểm: tài khoản điểm nạp (ví nạp) và tài khoản điểm thưởng (ví thưởng). Cả 2 ví điểm đều có thời hạn sử dụng nhất định và được hiển thị rõ ràng khi thành viên đăng nhập tài khoản
 3. Gói Điểm:là các gói Điểm có mệnh giá nhất định do Tuổi Trẻ RV cung cấp.
 4. Internet banking:là dịch vụ ngân hàng điện tử dùng để truy vấn thông tin tài khoản và thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán qua mạng Internet. Dịch vụ này cho phép khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến mà không cần đến Ngân hàng.
 5. Thẻ tín dụng: là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch.
 6. Sự kiện bất khả kháng: Là sự kiện khách quan không thể lường trước và không thể khắc phục dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết

Điều 2: Đối tượng áp dụng

Quy chế này áp dụng cho tất cả người dùng có đăng ký tài khoản của Tuổi Trẻ RV và tham gia việc nạp Điểm và sử dụng các dịch vụ hợp lệ cung cấp bởi Tuổi Trẻ RV.

Điều 3: Cách thức nạp Điểm

 1. Người dùng có thể nạp Điểm theo các hình thức sau:
 1. Tiền mặt
 2. Chuyển khoản ngân hàng
 3. Internet banking
 4. Thẻ ATM nội địa
 5. Thẻ tín dụng quốc tế (Visa/Master/JBC)
 1. Các bước nạp Điểm
 1. Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tuổi Trẻ RV và chọn “mua gói điểm” trên menu user
 2. (hình minh họa)
 3. Bước 2: Chọn gói nạp Điểm phù hợp với nhu cầu của bạn
 4. Bước 3: Chọn hình thức thanh toán 

Điều 4: Nguyên tắc sử dụng Điểm

 1. Trong mọi trường hợp, người dùng đã nạp Điểm và tài khoản Điểm bằng các hình thức theo điều khoản 4.5 (Quy chế Điểm) đều không được hoàn trả lại.
 2. Trong trường hợp người dùng hủy tin đang đăng trên trang Tuổi Trẻ Rao vặt, người dùng sẽ được hoàn số điểm tương ứng với những ngày đăng còn lại chưa đăng vào tài khoản điểm ví thưởng.
 3. Trong trường hợp người dùng gửi tin đăng mới không hợp lệ và quản trị viên Tuổi Trẻ Rao Vặt từ chối xuất bản thì người dùng sẽ được hoàn số điểm tương ứng với số ngày đăng đã chọn trừ đi 1 (một) ngày vào tài khoản điểm ví thưởng.
 4. Điểm không phải là tài sản có giá trị như tiền, bất động sản hay các loại tiền tệ khác.
 5. Điểm chỉ được dùng để trao đổi sang các đơn vị dịch vụ, sản phẩm khác do Tuổi Trẻ RV cung cấp.
 6. Trường họp người dùng sử dụng Điểm cho mục đích khác ngoài dịch vụ do Tuổi Trẻ RV cung cấp thì Báo Tuổi Trẻ được loại trừ toàn bộ trách nhiệm có liên quan.
 7. Điểm tồn tại cùng tài khoản Tuổi Trẻ RV, trường hợp tài khoản Tuổi Trẻ RV bị xóa/khóa vì bất kỳ lý do gì thì Điểm trong tài khoản Tuổi Trẻ RV cũng sẽ bị xóa/khóa.
 8. Khi người dùng đã quy đổi Điểm cho các dịch vụ/sản phẩm cung cấp bởi Tuổi Trẻ RV thì được coi như đã sử dụng Điểm và dịch vụ/sản phẩm đó sẽ không được quy đổi thành Điểm dưới bất kỳ hình thức nào.
 9. Tùy từng loại dịch vụ/sản phẩm sẽ có giá trị quy đổi Điểm khác nhau và được công khai trên website:  raovat.tuoitre.vn

Điều 5: Trách nhiệm của Tuổi Trẻ RV

 1. Đảm bảo vận hành ổn định hệ thống quy đổi Điểm và duy trì giá quy đổi Điểm cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho người dùng sử dụng Điểm hiệu quả.
 2. Hỗ trợ người dùng quá trình quy đổi Điểm thành các dịch vụ sản phẩm của Tuổi Trẻ RV.
 3. Thông tin công khai kịp thời tới người dùng nếu có sự thay đổi về chính sách và giá trị quy đổi Điểm.
 4. Bảo mật thông tin cá nhân, thông tin Điểm của chủ tài khoản Điểm, không bán hoặc trao đổi thông tin với bên thứ 3 trừ trường hợp bất khả kháng.
 5. Nhận và giải quyết khiếu nại của người dùng với các trường hợp phát sinh trong quá trình sử dụng, quy đổi Điểm theo quy chế này. Có giải pháp hỗ trợ cho người dùng trong trường hợp ngừng hoạt động, chính sách hỗ trợ phải được công khai trên website.
 6. Trường hợp các sự kiện bất khả kháng như lỗi hệ thống, thiên tai,.. Tuổi Trẻ RV sẽ tạo điều kiện để hỗ trợ người dùng hết sức có thể.

Điều 6: Trách nhiệm của người dùng khi nạp và sử dụng Điểm

 1. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của quy chế này và các quy định quản lý liên quan.
 2. Cam kết đã đọc và hiểu rõ cách thức nạp và sử dụng Điểm được đăng công khai trên website: raovat.tuoitre.vn
 3. Do chủ quan và khách quan mà Tuổi Trẻ RV phải ngừng / tạm ngừng dịch vụ thì tùy từng trường hợp mà Tuổi Trẻ RV sẽ áp dụng chính sách xử lý bảo vệ quyền lợi người dùng. Người dùng đồng ý và chấp nhận chính sách do Tuổi Trẻ RV đề ra.
 4. Chịu trách nhiệm quản lý và sử dụng đối với việc sử dụng Điểm trong tài khoản của mình.
 5. Trường hợp có sự kiện bất khả kháng (lỗi hệ thống, thiên tai,..) người dùng đồng ý và hoàn toàn chấp nhận rủi ro liên quan tới Điểm.
 6. Tuổi Trẻ RV loại trừ khỏi nghĩa vụ pháp lý phát sinh do vi phạm của người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Tuổi Trẻ RV.

Điều 7: Giải quyết tranh chấp khiếu nại

 1. Bất kỳ tranh chấp phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm dịch vụ mà Tuổi Trẻ RV cho phép sẽ được ưu tiên giải quyết theo các quy định sử dụng của sản phẩm, dịch vụ đó. Trường hợp không giải quyết được thì thực hiện theo pháp luật hiện hành của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 2. Bất kỳ khiếu nại nào phát sinh trong quá trình nạp và sử dụng Điểm phải được gửi đến Phòng Hỗ Trợ khách hàng của Tuổi Trẻ RV ngay sau khi xảy ra sự kiện phát sinh khiếu nại. Tuổi Trẻ RV sẽ căn cứ từng trường hợp cụ thể để có phương án giải quyết cho phù hợp.
 3. Đối với tranh chấp giữa người sử dụng với nhau hoặc giữa người sử dụng với Tuổi Trẻ RV, Tuổi Trẻ RV tôn trọng sự thỏa thuận của các bên. Trường hợp thỏa thuận không thành, Tuổi Trẻ RV căn cứ lịch sử hệ thống để giải quyết. Quyết định của Tuổi Trẻ RV là quyết định cuối cùng.

Điều 8: Hiệu lực Quy chế.

 1. Trong quá trình hoạt động, Quy chế Điểm có thể được cập nhật, chỉnh sửa bất cứ lúc nào mà không cần phải thông báo trước tới người sử dụng. Nội dung cập nhật, chỉnh sửa sẽ được công bố rõ trên Website về những thay đổi, bổ sung đó.
 2. Quy chế này được áp dụng cho khách hàng sử dụng các hình thức nạp và sử dụng Điểm.
 3. Trong trường hợp một hoặc một số điều khoản Quy chế Điểm phát sinh mâu thuẫn với các quy định luật pháp, điều khoản đó sẽ được chỉnh sửa cho phù hợp với quy định pháp luật hiện hành, và phần còn lại của Quy chế sử dụng vẫn giữ nguyên giá trị.
 1. Quy chế Điểm có giá trị từ ngày 9 tháng 10 năm 2023